Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 11 : 253
Năm 2020 : 16.007
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS số 2 xã Xuân Quang tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

Trường THCS số 2 xã Xuân Quang

 tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 130 năm

ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

 

          Trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020). Tại trường THCS Xuân Quang 2 và nhiều trường học trên địa bàn huyện Bảo Thắng  đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để bày tỏ tri ân và tình cảm đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Qua các hoạt động chào mừng đó, làm cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao to lớn, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

          Trong tháng 5 nhà trường đã tập trung tuyên truyền các nội dung về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng các hình thức phong phú và đa dạng như: Tuyên truyền trên loa phát thanh của nhà trường trong đầu mỗi buổi học và giờ chào cờ vào thứ 2 hàng tuần tổ chức các hoạt động thi tìm hiểu về Bác tại từng lớp học; Phát động phong trào viết về Bác qua những bài học về từng phẩm chất đạo đức, mỗi lớp chọn viết về một phầm chất, đức tính quý báu của Bác lấy dẫn chứng từ các câu chuyện sưu tầm hoặc trong các tác phẩm văn học thuộc chương trình THCS; tổ chức cho học sinh mỗi lớp thi trả lời các câu hỏi chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh" trong giờ chào cờ tuần thứ 23 vào ngày 11.05.2020 vừa qua. Ngoài ra nhà trường còn phát động mỗi lớp chuẩn bị 1 chậu hoa tươi- đặt tại lớp, cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng đã xây dựng công trình bồn hoa tiểu cảnh

chào mừng kỉ niệm 130  năm ngày sinh của Bác Hồ...

          Qua những hoạt động trên nhằm giúp cho các em học sinh hiểu và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của các thầy cô giáo và các em học sinh với Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Khẳng định sức sống trường tồn, giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong lao động và học tập. Đồng thời phản ánh không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường cách mạng Việt Nam, phong trào thi đua yêu nước của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 

          Một số hình ảnh hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác:

 

 

 

Lễ chào cờ của các lớp

 

 

 

Tuyên truyền về Bác

Thi trả lời nhanh các câu hỏi về Bác

 

Một số bài viết của học sinh viết về

phẩm chất đạo đức sau khi được tham gia hoạt động tuyên truyền

            Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của học sinh với Đảng với Bác Hồ kính yêu; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để học sinh nhà trường cùng toàn thể giáo viên được ôn lại những kỷ niệm hào hùng của dân tộc, những lời căn dặn của Người gửi tới thế hệ trẻ cùng nhau phấn đấu, học tập và rèn luyện để xây dựng nước nhà. Đây thực sự là những hoạt động hết sức ý đối với các em học sinh./.

.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip