Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng 11 : 253
Năm 2020 : 16.007
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TỚI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TỚI TRƯỜNG

SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ban biên tập - Trường THCS số 2 Xuân Quang

 

          Thực hiện các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT huyện Bảo Thắng về việc tổ chức cho học sinh đi học vào ngày 04/5/2020, trường THCS số 2 Xuân Quang đã tích cực trong công tác chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

          Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, công tác vệ sinh trường lớp được thực hiện thường xuyên theo kế hoạch của Ban Lao động. Trong hai ngày 28 và 29/4/2020 để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào ngày 04/5/2020, cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã hoàn thành việc tổng vệ sinh trường lớp, khử khuẩn theo quy định: vệ sinh khuôn viên trường, lớp; lau chùi bàn ghế, thiết bị, cánh cửa, cầu thang; bổ sung bồn rửa tay; chuẩn bị đủ xà phòng, nước sát khuẩn và các điều kiện khác trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

 

          

Công tác vệ sinh, khử khuẩn được thực hiện thường xuyên bởi các thầy, cô giáo

trong suốt thời gian học sinh nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

          Để đảm bảo các điều kiện an toàn khi đón học sinh quay trở lại học tập, hội đồng giáo dục nhà trường đã tích cực thảo luận, đề xuất các phương án chi tiết để xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể. Với phương châm "Đảm bảo an toàn sức khỏe, không để giáo viên, người học của nhà trường bị lây nhiễm và vi phạm các quy định về phòng, chống dịch", vì vậy tất cả không chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh. Mọi hoạt động phải đảm bảo an toàn, an ninh trường học; duy trì kỷ cương nền nếp dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục; nhận thức đúng, đủ về trách nhiệm của từng cá nhân trong nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh; từ đó thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Mỗi nhà trường là một pháo đài, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là một chiến sỹ trong phòng, chống dịch Covid - 19".

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường

tổ chức họp bàn các phương án đón học sinh đi học trở lại

          Khi học sinh trở lại trường, tất cả các em đều phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và cập nhật thông tin vào Sổ theo dõi sức khỏe cho từng buổi học. Việc đo thân nhiệt sẽ được thực hiện tại cổng trường, học sinh xếp hàng giãn cách nhau 1,5m theo vạch đã được đánh dấu sẵn. Tại điểm đo thân nhiệt chuẩn bị khẩu trang dự phòng để cấp cho học sinh còn thiếu. Trong mỗi phòng học, lớp học việc giãn số học sinh cũng được thực hiện đúng quy cách. Việc ra chơi, đi lại trong trường học cũng được quy định cụ thể, chi tiết và thông tin tới từng học sinh của từng lớp học. Học sinh được chia học hai ca (sáng/chiều); tổ chức thực hiện giờ Chào cờ theo từng lớp và không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập thể để tránh tập trung đông người.

              

  Chuẩn bị phương án giãn cách học sinh trong từng lớp, vị trí đo thân nhiệt trước khi vào trường

          Nhà trường tổ chức cho giáo viên nghiên cứu và đề xuất phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục từng bộ môn phù hợp với điều kiện thực tế. Căn cứ hướng dẫn tinh giản nội dung dạy học, trên cơ sở đánh giá kết quả dạy học trực tuyến, hướng dẫn tự học trong thời gian học sinh phải học tại nhà do dịch Covid-19; xây dựng kế hoạch giáo dục nối tiếp đến kết thúc năm học, tập trung dạy học trực tiếp cho học sinh. Với học sinh lớp 9 quan tâm bồi dưỡng ôn tập thi vào lớp 10 THPT. Với phương châm Không để học sinh nào bị bỏ rơi; tận dụng mọi thời gian có thể có để ôn tập bổ sung kiến thức, dạy kiến thức mới cho học sinh. Xây dựng kế hoạch tổ chức rà soát và công nhận kết quả học tập kiến thức mới của học sinh như: vở ghi bài; hoàn thiện phiếu bài tập bộ môn (bài tập là hệ thống câu hỏi hoặc bài tập củng cố sau mỗi nội dung kiến thức; mỗi nội dung (bài) từ 2-3 câu hỏi hoặc bài tập).

          Công tác tuyên truyền luôn được quan tâm thực hiện. Liên đội nhà trường đã chủ động xây dựng bài tuyên truyền, thu âm gửi tới các thôn trong địa bàn tuyển sinh để phát thanh tuyên truyền; các nội dung khuyến cáo được in ấn phát hành cho từng lớp, niêm yết bảng tin ngoài trời; tờ khai y tế được chuyển cho từng cá nhân thực hiện. Đảm bảo các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 được thông tin đầy đủ, kịp thời đến từng học sinh và gia đình học sinh nhằm phối hợp cùng thực hiện tốt trong tình hình hiện nay.

          Nỗ lực của các thầy, cô giáo nhà trường với mong muốn tạo những điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học trong môi trường an toàn nhất, đảm bảo hoạt động giáo dục được thực hiện theo kế hoạch./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip