Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 399
Năm 2020 : 16.153
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DÀI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DÀI

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Ban biên tập - Trường THCS số 2 Xuân Quang

 

          Sáng ngày 04/5/2020 học sinh trường THCS số 2 Xuân Quang cũng như hàng nghìn học sinh khác trong huyện Bảo Thắng tưng bừng trở lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19. Vấn đề được quan tâm hàng đầu là đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

          Trước đó, nhà trường đã phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, lớp học; chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn, thiết bị đo nhiệt độ; lập sổ theo dõi sức khỏe cho từng học sinh, đội ngũ của nhà trường. Ngoài ra, nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát cho học sinh trong trường hợp học sinh thiếu hoặc không đảm bảo.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị, lập sổ theo dõi chi tiết cho từng học sinh

          Học sinh đến trường được đo thân nhiệt đầy đủ. Học sinh xếp hàng theo khoảng cách an toàn (mỗi học sinh cách nhau 1m) theo vạch kẻ tại cổng trường. Sau khi đo thân nhiệt, các em thực hiện sát khuẩn tay và vào lớp theo hướng dẫn của các thầy, cô giáo. Nhà trường phân công giáo viên thực hiện theo ca trực; các thầy, cô giáo trong ca trực chủ động đo thân nhiệt, báo cáo Hiệu trưởng nhà trường; đối với các thầy, cô giáo không trong ca trực cũng được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay theo quy định. 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường có khẩu trang theo quy định.

Tất cả giáo viên và học sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường

          Để thực hiện giãn cách học sinh, tránh tập trung đông người nhà trường tổ chức cho học sinh học 2 ca, ca sáng gồm hai khối lớp và ca chiều hai khối lớp; thực hiện lệch giờ ra chơi, tan học. Trong từng lớp, bố trí học sinh ngồi giãn cách; mỗi học sinh tự chuẩn bị đồ dùng cá nhân cho bản thân như cốc uống nước, khăn lau tay. Trong buổi học đầu tiên nhà trường dành phần lớn thời gian tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh phòng, chống dịch bệnh, những việc cần làm khi ở nhà, đến trường; hoàn thiện Tờ khai y tế, cập nhật các thông tin về tình hình sức khỏe.

Thực hiện giãn cách trong từng lớp học

          Trong buổi sáng cùng ngày, nhà trường cũng đã trao 10 xuất quà cho 10 học sinh khó khăn trong nhà trường, mỗi xuất bao gồm 10kg gạo, 2 khẩu trang, 2 cốc uống nước. Đây là phần quà được các nhà hảo tâm trên địa bàn xã ủng hộ. Trước đó, chiều ngày 03/5/2020 Chi đoàn thanh niên thôn Làng Bạc nơi trường đóng chân phối hợp với Hội chữ thập đỏ nhà trường trao 10 xuất quà bao gồm gạo, thực phẩm, khẩu trang cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các thôn thuộc địa bàn tuyển sinh của nhà trường.

 

 

Trao quà cho học sinh khó khăn trong nhà trường

          Nhà trường cũng chủ động trong việc tiếp nhận những thông tin để cập nhật thường xuyên; nắm bắt tình hình có phát sinh để kịp thời điều chỉnh trong quá trình tổ chức dạy học nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip