Năm 2020 : 16.153

Giao lưu gặp mặt cựu học sinh niên khoá 1998-2002

GẶP MẶT CỰU HỌC SINH NIÊN KHÓA 1998-2002

TRƯỜNG THCS SỐ 2 XUÂN QUANG

Chiều ngày 01 tháng 9 năm 2018 tại trường THCS số 2 Xuân Quang đã tưng bừng diễn ra chương trình Kỷ niệm 16 năm ngày ra trường do cựu học sinh khoá 1998-2002 tổ chức.

Chương trình có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, các Thầy cô giáo cùng đông đủ các cựu học sinh khoá 1998-2002.

"16 Năm ngày ra trường" mở đầu với 1 clip ngắn đầy xúc động đưa mọi người ngược dòng thời gian trở về quá khứ cách đây 16 năm, từng gương mặt thầy cô, học trò, từng góc sân trường, lớp học, ghế đá, hàng cây năm nào trở về lung linh, sống động như mới vừa ngày hôm qua. Clip kết thúc với hình ảnh của lớp học trò niên khoá 1998-2002 sau 16 năm ra trường - trưởng thành, thành công và thành đạt.

Trong niềm xúc động ấy, anh Trần Đình Thịnh - Nguyên lớp trưởng lớp 9A đại diện cho các cựu học sinh phát biểu, cảm ơn công lao to lớn của các thầy cô giáo đã truyền dạy tri thức, rèn rũa cách làm người để lứa học trò năm nào được trưởng thành như ngày hôm nay.

Sau bao năm trở lại ngôi trường xưa, thấy trường đã được xây dựng khang trang, đẹp đẽ, cơ sở vật chất hiện đại trong lòng mỗi cựu học sinh không khỏi dâng lên một niềm xúc động và tự hào, tin tưởng nơi đây sẽ tiếp tục là cái nôi, là bệ phóng cho nhiều thế hệ học sinh vươn tới tương lai, góp phần đặc lực cho công cuộc xây dựng, kiến thiết tổ quốc Việt Nam ngày càng giầu mạnh.

Đáp lại tình cảm chân thành của các cựu học sinh, đại diện ban giám hiệu nhà trường - cô Vũ Th Hà hiệu trưởng nhà trường THCS số 2 Xuân Quang đã có bải phát biểu dành tặng các cựu học sinh, những lời khen ngợi và nhắn nhủ hết sức sâu sắc, thiết thực để các cựu học sinh luôn vưng tin trên con đường tương lai. Các Thầy cô của Trường THCS số 2 Xuân Quang luôn dõi theo từng bước chân và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến các cựu học sinh.

Tiếp lời hiệu trưởng Vũ Thu Hà, cô giáo Vũ Thị Tuyết nguyên giáo viên chủ nhiệm lớp 7B (niên khoá 1998-2002) cũng có bài phát biểu đầy xúc động, ôn lại những kỷ niệm vui buồn của cô trò trong suốt quãng thời gian 4 năm gắn bó. Cô tự hào về lứa học trò năm nào giờ đã công thành, danh toại, từ mọi miền tổ quốc trở về thăm lại trường lớp, thầy cô. Những lời động viên, nhắn nhủ của các thầy cô đã in sâu vào tâm trí của các cựu học sinh tham dự chương trình. Mỗi người đều tự hứa với lòng mình ngày càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ sự tin tưởng và kỳ vọng của các thầy cô.

Đại diện các cựu học sinh niên khoá 1998-2002 đã gửi lời cảm ơn và một món quà nhỏ đến các thầy giáo, cô giáo trường THCS số 2 Xuân Quang.

Kết thúc chương trình các thầy cô giáo và cựu học sinh chụp ảnh lưu niệm và cùng tham dự buổi liên hoan thân mật. Các thế hệ thầy - trò lại có thêm cơ hội được gần gũi, chia sẻ và ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và âm vang mãi trong lòng mỗi người tham dự. Những xúc cảm đầy yêu thương, tự hào. Ngày mai mỗi cựu học sinh niên khoá 1998-2002 sẽ lại mỗi người một phương trời, quay trở lại với công việc thường nhật. Nhưng nhiều kỷ niệm sâu sắc tươi đẹp ngày hôm nay sẽ còn tồn tại mãi như một khoảng ký ức quý giá, là nguồn động viên tinh thần to lớn tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người.

Tạm biệt trường THCS số 2 Xuân Quang, hẹn một ngày không xa chúng tôi sẽ trở lại bên người.

Viết bài: Nam Thái

Ảnh: Trung Tuyến