Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 11 : 251
Năm 2020 : 16.005
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn.

BẢN TIN:

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26-3

CỦA TRƯỜNG THCS SỐ 2 XUÂN QUANG

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2018, Trường THCS số 2 Xuân Quang tổ chức hoạt động kỷ niệm bằng các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kĩ năng sống  với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực.

Tới dự có sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư chi bộ nhà trường, lãnh đạo địa phương, ban giám hiệu nhà trường, Hội đồng đội huyện Bảo Thắng; BCH đoàn xã Xuân Quang, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, ngoài ra còn có các đơn vị kết nghĩa: Tiểu đoàn HL-CĐ Bộ đội BP tỉnh Lào Cai; Trung đoàn 254; Kho: K10; Cơ sở cai nghiện số 1 tỉnh Lào Cai; Công An giao thông huyện Bảo Thắng; Xí nghiệp nước sạch.

Chương trình gồm ba nội dung chính đó là hội chợ ẩm thực, liên hoan văn nghệ và đốt lửa trại. Ban chấp đoàn đã cho ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn cũng như những thành tích mà chi Đoàn trường THCS số 2 Xuân Quang đã đạt được trong thời gian qua.

 

Các em học sinh được nghe phát biểu căn dặn của cô Hiệu trưởng Vũ Thị Hà về nhiệm vụ của tuổi trẻ học đường  ra sức tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách công dân tương lai.

 

Phần hội chợ ẩm thực với những món ăn được chuẩn bị công phu, chu đáo, đa dạng đảm bảo an toàn vệ sinh đặc biệt một số món ăn truyền thống như xôi bảy màu, bánh gù, bánh trôi nước… đã đem lại những thông điệp có ý nghĩa về kĩ năng sống của các bạn học sinh, qua đó giáo dục các kĩ năng giao tiếp trong kinh doanh, quản lý tài chính, kĩ năng nấu ăn,….

 

  

Phần liên hoan văn nghệ có các tiết mục của các đơn vị kết nghĩa và các tiết mục múa hát của những thôn bản có học sinh học tại nhà  trường, trong đó có tiết mục múa của đồng bào dân tộc, múa xênh tiền của các chi đoàn thôn được đầu tư công phu – là một phần trong thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn.

Đốt lửa trại chào mừng 26/3

Kết thúc hội chợ, ban tổ chức đã đánh giá, tổng hợp tuyên dương những chi đội có gian hàng với nhiều món ăn phong phú truyền thống, trưng bày đẹp và doanh thu lớn. 

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đoàn, Đội và thực hiện kế hoạch giáo dục kĩ năng sống của nhà trường, những hoạt động mà chi đoàn và liên đội trường THCS số 2 Xuân Quang tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bí thư chi bộ nhà trường thực sự có ý nghĩa chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/ 2018./.

Cù Thị Quyên

(GV trường THCS số 2 Xuân Quang)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip